Bí quyết tạo động lực và duy trì động lực trong cuộc sống
Sáng tạo

Động lực là yếu tố cần thiết cho dù bạn đang học tập, làm việc hay trải nghiệm cuộc sống. Thay vì liệt kê những thói quen giúp bạn tạo động lực, bài viết này sẽ đi sâu phân tích cơ sở khoa học của động lực, nguồn gốc hình thành cũng như cách duy trì nó. Từ đó giúp bạn hiểu rõ bản chất và tự hình thành những thói quen phù hợp nhất cho bản thân.


Nghệ thuật xử lý khi cho người khác vay tiền và bị quên lãng

Khi một người bạn của bạn hỏi vay một khoản tiền. Bạn đã nhiệt tình cho vay nhưng đã nhiều tháng trôi qua, bạn của bạn không hề nhắc đến khoản tiền ấy. Nếu bạn không xử lý một cách khéo léo, mối quan hệ giữa 2 người có thể bị phá hỏng.


Nghệ thuật đưa ra lời hứa hẹn – Bí kíp giúp bạn luôn cảm thấy thoải mái
Lời hứa

Khi ai đó nhờ bạn giúp đỡ một việc gì và cần làm ngay tại thời điểm ấy, bạn dễ dàng đưa ra quyết định giúp đỡ hay khéo léo từ chối vì bạn có việc khác cần được ưu tiên giải quyết trước. Tuy nhiên nếu bạn được nhờ vả giúp đỡ vào tuần tới hoặc tháng tới, quyết định đưa ra sẽ khó khăn hơn nhiều.


Nên hay không nên gửi thiệp chúc mừng vào các ngày lễ?

Hàng năm vào mỗi dịp lễ như Halloween, Noel, bạn đã bao giờ tự hỏi nên tặng quà hay gửi thiệp chúc mừng cho ai và gửi tặng món quà gì? Trước đây bạn chỉ có một vài người bạn thì việc gửi tặng những tấm thiệp là việc nên làm, nhưng khi các mối quan hệ trở nên rộng hơn thì số lượng thiệp gửi đi tăng lên gấp nhiều lần.


Thủ thuật nhận biết người thiếu tự tin – những dấu hiệu khó che dấu

Trong cuộc sống hàng ngày, khó tránh khỏi một số tình huống bạn bị đặt vào thế bị động và thiếu tự tin. Khi sự việc chưa đến mức “tồi tệ”, việc sớm nhận biết bản thân mình đang mất dần sự tự tin sẽ gúp bạn sớm đưa ra những đối sách để thoát khỏi tình huống bất lợi ấy.


Bí quyết giúp bạn trở nên quan trọng đối với mọi người

Trở thành một người quan trọng và sự xuất hiện của bạn luôn thu hút sự chú ý của mọi người là chìa khoá giúp bạn trở thành người thành đạt. Có một số nguyên tắc cơ bản nhưng rất hữu ích giúp bạn trở thành một người luôn quan trọng đồi với người khác.


Bí quyết giúp bạn sống hạnh phúc
Luôn sống hạnh phúc

Người sống hạnh phúc có những thói quen rất rõ ràng, nếu bạn đang tìm kiếm niềm hạnh phúc trong cuộc sống hay muốn duy trì và phát triển hạnh phúc của mình, bạn có thể cân nhắc áp dụng các thói quen sau đây.


Bí quyết khơi dậy niềm đam mê trong cuộc sống
Tìm kiếm niềm đam mê

Sự đam mê khơi nguồn sáng tạo, sáng tạo yếu tố quan trọng giúp con người có cuộc sống tốt đẹp hơn. Những cách sau đây sẽ giúp bạn tìm kiếm niềm đam mê cho dù bạn làm bất cứ việc gì, giúp bạn phát huy hết tài năng của mình và khiến công việc của bạn trở nên suôn sẻ hơn.


Bí quyết giúp bạn bắt đầu buổi sáng thật tuyệt vời
Buổi sáng tuyệt vời

Buổi sáng là khoảng thời gian đẹp đẽ được nhiều người yêu thích, cơ thể bạn khoẻ mạnh và tràn đầy năng lượng sau một đêm dài nghỉ ngơi. Có một số cách giúp bạn thư giãn, loại bỏ hoàn toàn stress để bắt đầu buổi sáng thoải mái và hạnh phúc, giúp ngày dài khoẻ mạnh và thêm năng động.


Bí quyết tạo sự tin tưởng khi giao tiếp với người mới quen
Tạo lòng tin

Khi tiếp xúc trò chuyện với người mới quen, bạn và đối phương có quá ít thông tin về nhau, vì vậy cần phải nhanh chóng tạo ra những điểm chung, sự đồng cảm và chủ đề nói chuyện. Những mẹo bên dưới sẽ giúp bạn nhanh chóng “bắt sóng cảm xúc” giúp cuộc trò chuyện trở nên suôn sẻ hơn.


Bí quyết truyền cảm hứng cho người khác

Cho dù bạn đang muốn tạo động lực cho một người nào đó để bỏ rượu, cố gắng kêu gọi mọi người ủng hộ chương trình từ thiện hay truyền cảm hứng giúp nhân viên của bạn làm việc tích cực, có một số thủ thuật đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay hôm nay.


Cách kiềm chế cơn nóng giận
Kiềm chế cơn nóng giận

Ngạn ngữ có câu “hành động trong lúc giận dữ là tự làm đắm thuyền trong cơn giông bão”. Kiềm chế cơn giận chưa bao giờ là chuyện dễ dàng bởi khi tức giận ta thường “đánh mất” hết lý trí, tuy nhiên nếu hiểu rõ bản thân mình, hiểu rõ loại cảm xúc này thì tự bạn sẽ có thói quen kiềm chế khi tức giận.


Những lợi ích của việc thức dậy sớm
Lợi ích khi thức dậy sớm

Buổi sáng là khoảng thời gian cơ thể khoẻ mạnh và đầu óc tỉnh táo nhất trong ngày. Thức dậy sớm giúp bạn khởi đầu ngày mới tràn đầy sức sống, học tập và làm việc hiệu quả, có thêm thời gian để tập yoga, đọc sách, nghe nhạc, xem tivi, ngồi thiền hay làm những điều mình thích. Không những thế, thức dậy sớm điều độ giúp cơ thể khoẻ mạnh, phòng chống stress và bệnh tật.


6 bước giúp bạn thức dậy sớm mỗi ngày
Bình minh buổi sáng

Thức dậy sớm là một thói quen hữu ích giúp bạn khởi đầu ngày mới tràn đầy sức sống, học tập và làm việc hiệu quả hơn. Hiện nay bạn ngủ bao nhiêu tiếng mỗi ngày và thức dậy lúc mấy giờ?