Nên hay không nên gửi thiệp chúc mừng vào các ngày lễ?

Tóm tắt nội dung

Hàng năm vào mỗi dịp lễ như Halloween, Noel, bạn đã bao giờ tự hỏi nên tặng quà hay gửi thiệp chúc mừng cho ai và gửi tặng món quà gì? Trước đây bạn chỉ có một vài người bạn thì việc gửi tặng những tấm thiệp là việc nên làm, nhưng khi các mối quan hệ trở nên rộng hơn thì số lượng thiệp gửi đi tăng lên gấp nhiều lần.

Các giai đoạn của giấc ngủ
Quảng cáo
1Nhìn nhận lại các mối quan hệ trước khi đưa ra quyết định

Việc gửi thiệp chúc mừng đến một vài người bạn thân thiết nhất sẽ khiến cho cả 2 bên vui vẻ, đó là điều nên làm. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ ngừng gửi thiệp chúc mừng tới những người bạn không thuộc nhóm “bạn bè thân thiết nhất”.

Những người bị gạch tên khỏi danh sách nhận thiệp của bạn sẽ không cảm thấy khó chịu, thậm chí nhiều người trong số họ còn chẳng để ý tới hành động đó. Ngoài ra, việc làm này còn khiến họ bớt phần trách nhiệm khi phải gửi tặng lại bạn một tấm thiệp vào năm tới. Bởi vậy khi gạch tên một vài người ra khỏi danh sách, bạn cũng đang giúp họ giải quyết những băn khoăn tương tự như vấn đề của bạn.

2Những điều cần cân nhắc

Đây là một hướng suy nghĩ giúp bạn đưa ra quyết định duy trì thói quen gửi thiệp hàng năm hay giảm bớt số lượng người nhận. Thực tế hành động của bạn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác mà bạn cũng nên cân nhắc như số lượng các mội quan hệ của bạn, mức độ thân thiết và quan trọng hơn hết là cảm nhận của bạn và cảm nhận của đối phương đang như thế nào.

Tóm tắt nội dung
Quảng cáo

Việc gửi thiệp chúc mừng là hành động tích cực giúp củng cố các mối quan hệ nhưng cần được kết hợp cùng các hành động khác không kém phần quan trọng như thường xuyên gặp gỡ, giao lưu với nhau.