Su hào – nguồn cung cấp vitamin C, E dồi dào cho cơ thể


Trong bữa ăn hàng ngày, su hào thường dùng làm món luộc, thái nhỏ để trộn salát hay dùng để nấu canh. Su hào cung cấp một lượng vitamin C, E dồi dào, ngoài ra còn bổ sung lượng kali cho cơ thể.

Quảng cáo

Tác dụng của su hào

  • Nước su hào ép có tác dụng tốt trong việc điều trị bệnh dạ dày, đồng thời với lượng vitamin C dồi dào, su hào giúp chữa đau, chữa viêm loét tá tràng và dạ dạy.
  • Theo các chuyên gia về dinh dưỡng, tỉ lệ vitamin C trong su hào là 75mg/100g su hào, ngoài ra trong su hào còn chứa một lượng lớn vitamin E. Hai loại vitamin này có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.
  • Nguyên tố vị lượng trong su hào như molipden có thể hạn chế sự hợp thành nitrite amin, vì thế có tác dụng nhất định trong việc phòng chống bệnh ung thư.
  • Theo đông y, su hào là vị thuốc chữa ho, tiêu đờm, làm sáng mắt, giúp cơ thể tỉnh táo, giảm say rượu.
  • Ngoài việc cung cấp một lượng vitamin C, E dồi dào cho cơ thẻ, su hào còn bổ sung lượng kali cho cơ thể.

Sử dụng su hào

  • Su hào tốt cho mọi lứa tuổi.
  • Khi chế biến su hào không nên xào quá chín.
  • Có thể ăn sống hoặc ép lấy nước uống.
Quảng cáo